HomeFront
ได้เวลาปกป้องบ้านตนเองจากพวกเกาหลีเหนือแล้ว!!

อีกหนึ่งเกมกระแสที่ "แรง" ตั้งแต่เนื้อหาเกม ในเมื่อเนื้อหาเกมมันเอ่ยถึงโลกอนาคตที่อเมริกาโดนเกาหลีเหนือยึดครอง และกดขี่ชาวอเมริกาอย่างไร้ความเป็นธรรม โดยพวกเราจะรับบทเป็นชาวเมืองอเมริกาธรรมด้า ธรรมดา (แต่ทำไมยิงปืนเทพจังฟะ) ที่ต้องลุกขึ้นมาต่อต้านเกาหลีเหนือและปกป้องบ้านของตัวเองนั่นเอง

เหตุการณ์ในเกม

- เริ่มตั้งแต่สหรัฐอเมริกาประนามเกาหลีเหนือที่ยิงเรือดำนํ้าเกาหลีใต้จนมีทหารเสียชีวิต 24 นาย
- คิมจองอิล ผู้นำเกาหลีเหนือเสียชีวิต และลูกชายของเขา ได้ขึ้นครองเกาหลีเหนือแทน และก็ได้ยึดเกาหลีใต้จนเป็นมหาอำนาจใหม่ ” สหพันธรัฐเกาหลี “ ในปี 2015
- วิกฤตการนํ้ามันเกิดขึ้นทั่วโลก
- สหพันธรัฐเกาหลีเริ่มบุกรุกชาติใกล้เคียงต่อจนสามารถบุกยึดญี่ปุ่นได้ในปี 2018
- ปี 2024 ยึดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ไทยก็โดน)
- เกาหลีส่งดาวเทียมขึ้นฟ้า แต่มันก็คือระเบิด EMP ซึ่งทำให้ไฟฟ้าของสหรัฐทั้งประเทศดับ
- เกาหลีเหนือยึดฮาวาย ซานฟานซิสโก และแล้วกองทัพอเมริกาก็แตกออกเป็นเสี่ยงๆ
- สหรัฐอเมริกาตกอยู่ใต้อำนาจของเกาหลีโดยสมบูรณ์


งานนี้คุณจะไม่ได้เห็นอเมริกาแบบที่เคยเห็นแน่

 

โดยเริ่มเรื่องมานั้นเราเป็นชาวอเมริกันหนึ่งในผู้ต่อต้านเกาหลีเหนือ แต่แล้วไม่ทันไร ก็โดนทหารของเกาหลีมาจับตัวไปเสียแล้ว ระหว่างทางนั้นเราจะได้พบกับ "ความหดหู่" "ความสิ้นหวัง" และ "ความโกรธแค้น" ที่จะมีต่อเกาหลีเหนือได้ก็งานนี้ เพราะว่าทหารของเกาหลีเหนือจะจับประชาชนออกมาราวกับนักโทษ , ทำร้ายร่างกายและฆ่าราวกับผักปลา มีอยู่ฉากหนึ่งที่ฆ่าพ่อแม่เด็กตายต่อหน้าต่อหน้า เด็กยืนร้องไห้จ้าโดยที่ทหารไม่สนใจด้วยซํ้า เป็นภาพที่ผมเห็นแล้วรู้สึกขนลุกมาก ต่อมา ก็ได้มีพรรคพวกเราที่ต่อต้านเกาหลีเหมือนกันมาช่วยชีวิตเรา และตอนนั้นแหละ การต่อต้านเกาหลีจึงเริ่มต้นขึ้น

ฟังดูจากเนื้อหาแค่นี้ก็คงรู้แล้วนะครับว่าเนื้อหาในเกมต้องตื่นเต้นเร้าใจมากแน่ๆ (สำหรับแฟนบอยเกาหลีใต้ไม่ต้องห่วง ศัตรูของเราคือเกาหลีเหนือครับ) โดยทั้งสภาพแวดล้อม เหตุการณ์ทุกอย่างนั้นจะเข้มข้นแบบนี้ตลอด และยากที่คุณจะพบเห็นกับเกม FPS เกมอื่นครับ

การดำเนินเรื่องเกมนั้นผมบอกได้เลยว่ามันแทบจะถอดแบบมาจาก Call of duty เด๊ะๆ เรียกได้ว่าคอเกมที่รู้ดีนะครับว่า Call of duty มันสุดยอดทั้งเนื้อหาและการเล่นขนาดไหน เกมนี้ก็เช่นกันครับ แต่เกมนี้จะเน้นที่ความ สมจริง ในการเอาตัวรอด เอาง่ายๆ คุณไม่ใช่ทหารที่จะมีอาวุธไม่จำกัด หน้าที่คุณคือต่อสู้เพื่อเอาตัวรอด ไม่ใช่ดาหน้ากวาดให้เรียบ จึงเป็นเกมที่คุณต้องเล่นแบบใจเย็นและตั้งสติให้ดีทุกฝีก้าว

ถึงไฟจะไม่สวย แต่ความสมจริงคือที่หนึ่ง

ด้านภาพกราฟฟิดนั้นสมแน่นอนไม่ต้องกังวล แม้ว่ามันจะสวยสู้อย่าง Call of duty หรือ ไครซิสไม่ได้ (เกมไหนจะสวยเท่าไครซิสได้อีก -*- ) ซึ่งนั่นอาจเป็นข้อดีสำหรับร้านเนต เพราะว่าคอมสเปคตํ่าๆ ก็จะสามารถลงมาเล่นได้ครับ

เมื่อถล่มพวกเกาหลีได้จะรู้สึกสะใจที่สุด

ระบบเสียงคือจุดเด่นของเกมนี้เลยทีเดียวครับ เสียงในเกมบอกได้เลยว่าร้านไหนมีหูฟังเทพๆ รับรองเสียงกระหึ่มราวกับภาพยนต์เลยหละครับ เสียงหนักแน่นและสุโก้ยมากๆ เรียกได้ว่าเสียงเนี่ยแหละจะจับให้คุณอยู่หน้าจอตลอดเวลาไม่อยากลุกไปไหนเลยทีเดียวหละครับ

พร้อมจะไปเกรียนกันมานานแล้ว

ส่วนโหมดมัลติเพลเยอร์นั้น ตัวเกมนี้ผูกติดกับสตรีม คุณไม่ต้องห่วงเลยว่าเล่นมัลติเพลเยอร์แล้วจะเจอปัญหา คุณนัดให้เพื่อนหรือเด็กในร้านมาเล่นได้สบาย และแทบไม่เจอปัญหาแลด โหมดมิลติเกมนี้ผมบอกได้เลยว่าอารมณ์มันให้คล้ายแบทเทิลฟิลมากครับ แต่ที่เหนือกว่าก็คือ มันสงครามทำลายล้าง เป็นเหตุการณ์ที่ทหารอเมริกาและเกาหลีเหนือหํ้าหั่นกันนั่นเอง มีพาหนะให้ขี่แน่นอน ฟันธง แต่ใช่ว่าทุกคนจะขึ้นได้ คุณต้องฆ่าให้ได้ก่อน แล้วเอาคะแนนสะสมเอาไปปลดล็อคและใช้งานครับ

โชคดีเพื่อน แล้วจะกรวดนํ้าไปให้

ข้อเสียอย่างก็คือรูปแบบการเล่นนั้นจะค่อนข้างยากและปรับตัวยากนิดนึง เนื่องจากตัวเกมเน้นความสมจริงเป็นหลัก ไม่ได้เน้นเว่อร์ แต่ด้วยอารมณ์การเล่นที่สุดยอดและเนื้อเรื่องที่ถึงเอามาคิดกันได้เลยว่า "เกาหลีเหนือคิดจะทำอย่างนี้กันจริงๆ รึเปล่า" เกม HomeFront อาจไม่ใช่เกม FPS กระแสแรง แต่มันอาจเป็นเกมม้ามืดที่จะมีเกมเมอร์หลายคนชื่นชอบได้ไม่ยากครับ

สำหรับคนเล่นบ้านนั้นคุณอาจต้องเสียแพงหน่อย เพราะทาง Sicom ดูแลเกมนี้แทน C2vision ไปแล้ว (ตามที่ผมเสนอข่าวไป) คนเล่นบ้านจะต้องซื้อไปเลยทีเดียว 899 บาท แต่สำหรับร้านเนตนั้นสามารถซื้อได้ในราคาถูก นั่นก็คือ กล่องละ 650 บาท ข้อแม้ก็คือต้องซื้อขั้นตํ่า 5 เครื่องครับ ถ้าจะนับเกมยิงทหารที่ภาพสวยและลงร้านได้ในช่วงนี้แล้วหละก็ มีแต่เกม HomeFront เกมเดียวแล้วหละครับ

ข้อดี
เนื้อเรื่องเข้มข้นสุดยอด สภาพแวดล้อมเหตุการณ์ตึงเครียดสมจริง เรียกความตื่นเต้นราวกับดูภาพยนต์ ภาพสวย เสียงอลังการมาก โหมดมัลติเพลเยอร์ที่กระฉูดอารมณ์เป็นอย่างยิ่ง และไม่แลด

ข้อเสีย
ตัวเกมเล่นสั้นไปนิด ภาพเนื้อหาค่อนข้างรุนแรง ไม่เหมาะกับคนที่เป็นแฟนบอยเกาหลี ราคาโหด (สำหรับคนเล่นบ้าน) และคนเล่นต้องมีทักษะในการใช้ภาษาอังกฤษในระดับหนึ่ง ไม่งั้นเล่นไปได้เดินฆ่าตัวตาย

คะแนนจากสื่อ Gamepot - 7.0
คะแนนจากส่วนตัวผม - 8.3


ระบบความต้องการคอมพิวเตอร์ขั้นต่ำ
CPU: Intel Core 2 Duo 2.4GHz or AMD Athlon X2 2.8 GHz
RAM: 1Gb RAM (XP) or 2Gb RAM (VISTA/WIN 7)
OS: Windows XP, Windows Vista or Windows 7
Video Card: Shader Model 3.0 graphics card with 256Mb of memory (NVIDIA GeForce 7600 GT or ATI Radeon 1600 XT)
Free Disk Space : 10GB

ระบบความต้องการคอมพิวเตอร์ขั้นแนะนำ
CPU: Quad Core CPU(AMD/Intel)
RAM: 1Gb RAM (XP) or 2 Gb RAM (VISTA/WIN 7)
OS: Windows XP, Windows Vista or Windows 7
Video Card: NVIDIA GeForce 460/ATI Radeon HD 5700 or better
Free Disk Space: 10GB

เชื่อสิ วิวดีๆ แบบนี้กำลังจะกลายเป็นสนามรบ

สำหรับร้านเนตที่สนใจลงร้าน สามารถติดต่อตัวแทนจำหน่ายของ Sicom ได้ที่

Mr. Noppadol Taechanuwat
Sicom Amusement
Tel. + 66 2 476 9923
Tel. + 66 2 878 8249
Fax. + 66 2 476 9927
Mob. + 66 8 0277 5282
E-mail - noppadol.t@sicom.co.th

ปล. คุณดูในคลิปอาจเฉยๆ ครับ ต้องลองเล่นจริง แล้วจะรู้ว่าเกมสุดยอดขนาดไหน
 

ร่วมแสดงความคิดเห็นของบทความนี้ได้ >> คลิกที่นี่ <<

หรือ ใน >> Facebook <<