มูโป้สีเขียว
2 สัปดาห์สุดท้าย งาน RoadShow

เหลืออีกสองสัปดาห์สุดท้ายแล้วนะครับกับงาน ifamily plus Roadshow 2012 (สำหรับชาวกรุงเทพฯ รอลุ้นตอนงาน Big Fest 2012 ที่จะจัดขึ้นในเดือนตุลาคมนี้นะครับ) และในงานนี้ยังมีสิ่งที่แฟนเกม 12 หางออนไลน์ชื่นชอบ นั่นก็คือ มูโป้สีเขียว นั่นเองครับ

คาราวานมูโป้สีเขียว

ไอเท็มพาหนะที่จะมาสร้างความสะดวกสบายให้กับเพื่อนๆ ซึ่งก็น่าจะรู้ๆ กันอยู่ว่าระยะทางเกมนี้มันก็ไมได้ใกล้ๆ และตัวละครก็ใช่ว่าจะเดินกันเร็วเท่าไหร่ ^^v โดยมูโป้สีเขียวตัวนี้ก็จะทำให้เพื่อนๆ สามารถเดินทางไปยังพื้นที่ต่างๆ ของ Mission ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

มูโป้สีเขียวตัวนี้เป็นเพียงพาหนะอย่างเดียวนะครับ ไม่สามารถโจมตีขณะที่ขี่มูโป้ได้ แต่อนาคตทางทีมงานกระซิบมาบอกว่าไม่แน่นะครับหึๆ (ไม่สามารถขี่ในเมืองและใน PVP ได้) โดยจะใช้ใน Mission ที่มีสัญญาลักษณ์ Mount อยู่ด้วยเท่านั้นนะครับ

มูโป้จะมีความเร็วในการเคลื่อนที่ 6 หรือเดินเร็วกว่า 6 เท่า ไม่ต้องป้อนอาหาร ใช้แค่ Mana ก็สามารถขึ้นขี่ได้แล้ว (โดย Mana จะได้จากการชารต์ หรือ โจมตีใน Mission นั่นเองครับ) วิธีการใช้งานก็เหมือนกันใช้งานไอเท็มปกติไปเลยครับ วางใน ShotCut ได้แน่นอน

ความสามารถพิเศษของมูโป้สีเขียวนี่ก็คือ จะมี Effect : Drop Potion มาให้ด้วย พูดง่ายๆ ก็คือ แค่ขี่เฉยๆ จะมีโอกาสที่จะทำการสุ่ม Potion ต่างๆ ออกมา 3 ขวด คือ HP Potion, MP Potion, SP Potion สำหรับน้องต่าย ประสิทธิภาพของยานั้นจะเพิ่มให้อีก 50% ทันทีโดยไม่ต้องการเงื่อนไขใดๆ (ผู้ชำนาญเรื่องยานี่เนอะ) แต่สามารถขี่ได้ทุกอาชีพครับ

1 ID สามารถซื้อกี่ตัวก็ได้ แน่นอนว่าสามารถเอาไปแลกเปลี่ยนได้ด้วยหากว่ายังไม่มีการกดใช้งาน หมายความว่าใครจะซื้อเอามาขายในเกมก็ไม่ห้ามครับ แต่คนที่ขี่ได้ต้องเลเวล 30 ขึ้นไปเท่านั้นนะครับ มือใหม่ทั้งหลายอดไป

คาราวานมูโป้สีเขียว มีจำหน่ายที่งาน ifamily plus Roadshow 2012 เท่านั้น โดยยังเหลือวันที่ 4 กันยายน ที่ จ. ชลบุรี และวันที่ 15 กันยายน ที่ จ. สงขลา (ส่วนชาวกรุงเทพฯ รอลุ้นรวดเดียวในงาน Big Fest 2012 นะครับ) ราคาเพียง 200 บาท มีจำนวนจำกัดฮ้าฟ

Resource
- ifamily+
- Weekly Online
- IDCC