จับตามอง อำดับเกมออฟไลน์
ที่น่าเอาลงในร้านอินเตอร์เนต

วันนี้ผมขอมาแปลกซักหน่อย ก็คือเป็นการจับตามองดูเกมออฟไลน์ที่กำลังจะมีนำมาขาย และเกมเหล่านี้สามารถขออนุญาติ หรือ นำมาเปิดบริการในร้านได้ด้วย แต่บางเกมนั้นอาจจะติดลิขสิทธิในอนาคต ดังนั้นจึงอย่าเชื่ออะไรในเนื้อหาของเกมมากนักนะครับ รอติดตามข่าวดีกว่า ว่าแล้วเรามาดูกันดีกว่าว่ามีเกมอะไรน่าจับตามองและน่าเอามาลงบริการในร้านบ้าง

อำดับ 1

ชื่อเกม - Disney universe
ตัวแทนลิขสิทธิในไทย - C2vision
ราคา - 750 บาท (ซื้อ 3 กล่อง ลงได้ทั้งร้าน ลิขสิทธิถาวร ไม่รวมค่าจัดส่งหรือค่ารถไปซื้อตัวกล่องเกม)
แนวเกม - แอ็คชั่น , มุมมองเหมือนเกม Lego , เล่นได้ 4 คนพร้อมกันในเครื่องเดียวกัน
จุดน่าสนใจ - กินสเปคน้อย , ไม่ต้องต่อเนตขณะเล่น , เซฟได้ , เล่นง่าย , เด็กๆ น่าจะชอบ
กำหนดวางจำหน่าย - ต้นเดือน พฤศจิกายน

 

Disney universe เป็นเกมที่จะเอาภาพยนต์แอนิเมชั่นของ Disney และ Pixar เอามายำรวมกันในเกมเดียวกัน โดยในหนังแต่ละเรื่อง จะเป็นด่านแต่ละด่านไปเลย โดยตัวละครของเราจะสามารถใส่ชุดที่มาจากหนังเรื่องอะไรก็ได้ ซึ่งจะมีความสามารถแตกต่างกัน โดยทางทีมงานของ C2vision บอกว่าตัวเกมเล่นง่ายคล้ายกับเกมตระกูล Lego เลย ซึ่งเกมของ Lego นั้น เด็กๆ ชอบอยู่แล้ว ดังนั้นจึงเป็นเกมที่น่าจับตามองมากครับ

 

อำดับ 2


ชื่อเกม - GearGrinder
ตัวแทนลิขสิทธิในไทย - WORLD SOFT
ราคา - 1,995 บาท (ซื้อ 5 กล่อง ลงได้ทั้งร้าน ลิขสิทธิถาวร)
แนวเกม - แอ๊คชั่น , แข่งรถ 10 ล้อ (รถยังกับรถถัง -*-) พังพินาศ
จุดน่าสนใจ - แตกต่างจากเกมแนว Racing ทั่วไป ตรงที่ว่าสมจริงกว่าและเน้นความพินาศมากกว่าเอามาเล่นยิงกันขำๆ
กำหนดวางจำหน่าย - ต้นเดือนพฤศจิกายน

เป็นเกมแข่งรถบรรทุก 10 ล้อ ที่ตัวรถนั้นจะติดตั้งดัดแปลงเป็นอาวุธทำลายล้าง โดยในเกมจะมีการแข่งขันกับรถด้วยกัน รวมไปถึงภารกิจต่างๆ เช่น ทำลายรถคู่แข่ง หรือรถตำรวจ เป็นต้น โดยสามารถอัพเกรดรถได้และ Lan แบบออฟไลน์ด้วยกันได้ ตัวเกมนี้มีร้านเนตให้ความสนใจอยู่เยอะ ตัวเกมพร้อมใกล้วางขายละครับ อดใจรอนิดเดียว

 

อำดับ 3


ชื่อเกม - Elder Scrolls V: Skyrim
ตัวแทนลิขสิทธิในไทย - Everything For you
ราคา - น่าจะไม่เกิน 800 บาท / เครื่อง (ไม่จำกัดจำนวนการซื้อ ลิขสิทธิถาวร)
แนวเกม - Action , RPG , Fantasy
จุดน่าสนใจ - เกมแนวแฟนตาซี เป็นอัศวินผู้ใช้ทั้งดาบและเวทมนต์ ต่อสู้กับศัตรูตั้งแต่คนด้วยกัน ยันมังกร และล่ามังกรได้เยอะ! , ลงผ่าน Steam
กำหนดวางจำหน่าย - ประมาณเดือนพฤศจิกายนนี้

เหตุที่น่าสนใจเพราะว่ามันเป็นเกมแนวเปิดโลก ให้เราทำอะไรก็ได้ แต่ตัวเกมค่อนข้างเดินเป็นเส้นตรง และเท่าที่ดูจาก Demo ก็ไม่ได้เน้นการตอบคำถามอะไรมากมาย อีกทั้งสามารถใช้อาวุธประเภท ดาบ , ธนู , หอก และเวทมนต์ไปได้พร้อมกัน โดยจะบุกตะลุยกำจัดศัตรูหลายแบบ ตั้งแต่กลุ่มโจร , แมงมุมยักษ์ และทีเด็ดคือ กำจัดมังกร ซึ่งเห็นผู้พัฒนาบอกว่าจะมีมังกรเป็นสิบๆ ตัวรอให้คนเล่นมาฆ่ามันอยู่ (เกมดังขนาดมีการใช้คนจริงๆ มาทำ PR โปรโมทเกมเลยหละครับ) ที่น่าสนใจนอกจากตัวแทนลิขสิทธิอย่าง Everything For you อนุญาติให้เอาลงร้านได้แล้วก็คือ ลงผ่าน Steam และน่าจะตั้งค่าให้เล่นออฟไลน์ได้ แต่ที่น่าเป็นห่วงก็คือ เรื่องสเปคคอมเนี่ยแหละ เพราะเกมเหลืออีกครึ่งเดือนจะขายแล้ว แต่ไม่ปล่อยสเปคออกมาให้ทำใจเลย - - v ก็ต้องรอดูกันต่อไปครับ

 

อำดับ 4

ชื่อเกม - SAINT ROW : THE THIRD
ตัวแทนลิขสิทธิในไทย - Sicom
ราคา - 3,000 บาท (ลงได้ทั้งร้าน ลิขสิทธิถาวร ไม่รวมค่าจัดส่ง)
แนวเกม - Open World , แอ็คชั่น , เกรียน
จุดน่าสนใจ -ฮาแตก บ้าๆ บอๆ รั่วๆ และเกรียนมากๆ , มีระบบ Multiplayer และ Co-op , ลงผ่าน Steam
กำหนดวางจำหน่าย - ประมาณช่วงวันที่ 12 - 15 พฤศจิกายน หากไม่เลื่อน

พอรู้มาว่าตัวเกม SAINT ROW ภาคแรกและภาคสองนั้นเป็นเกมที่เน้นความโหดเป็นหลัก แต่มาภาค 3 นี้กลับมีความเกรียนมาเป็นตัวดำเนินเรื่องของเกม!! เรียกได้ว่าพี่แกทำเกมนี้ออกมาเพื่อเน้นความฮาโดยเฉพาะ โดยเฉพาะคลิปโปรโมทเกมล่าสุดที่ทำออกมาล้อเลียนเกม Call of duty Modern Warfare 3 และ Battlefield 3 ได้แสบดีจริงๆ ตัวเกมนี้ทาง Sicom จะเป็นคนดูแลครับผม ข้อเสียที่ต้องทำใจก็คือ จะกินสเปคสูงหน่อย แต่จะตั้งค่าให้เล่นแบบออฟไลน์ได้ไหมอันนี้ก็ตอบไม่ได้เหมือนกัน

 

อำดับ 5


ชื่อเกม - Serious Sam 3: BFE
ตัวแทนลิขสิทธิในไทย - (น่าจะไม่มี)
ราคา - น่าจะไม่เกิน 700 บาท / เครื่อง (สั่งซื้อกับร้าน DKS)
แนวเกม - Action , บู๊แหลก , เลือดสาด , ตัวละครคนเดียว แต่ศัตรูมีเป็นร้อย!!
จุดน่าสนใจ - เดินแหลก บู๊แหลก ยิงทุกอย่างที่ขวางหน้า สามารถเล่นคนเดียว และ Co-Op ออนไลน์กันได้สูงสุด 16 คน , ลงผ่าน Steam และกินสเปคตํ่า
กำหนดวางจำหน่าย - ประมาณวันที่ 23 เดือนพฤศจิกายนนี้

หากใครยังจำเกม Serious Sam พ่อหนุ่ม แซม สโตน ที่ย้อนเวลามาเตะตูดสัตว์ประหลาดเพื่อกู้โลก (สัตว์ประหลากมีเป็นพัน แต่พี่แกล้มได้หมดเลยคนเดียว สุดยอด) เป็นเกมเน้นคลายเครียดโดยเฉพาะ และการเล่นถ้าเล่นแบบ Lan หรือ Online กัน จะสามารถตายแล้วเกิดได้เรื่อยๆ ไม่ต้องคิดมากเลย เด็กๆ จะชอบกันเยอะ แต่เกมตระกูลนี้ถ้าเด็กเล่นจบแล้วก็จะเล่นจบเลย ไม่กลับไปเล่นต่อ อีกทั้งตัว Serious Sam ภาค HD ที่นำมารีเมคขายใหม่ใน Steam ไม่สามารถตั้งค่าออฟไลน์แล้วเล่น Lan กันได้เลย ซึ่งตัวภาค 3 นี้ก็ไม่น่าจะแลนได้เหมือนกัน ซึ่งคงต้องดูกันก่อนว่าจะทำได้ไหม โดยตัวเกมนี้เห็นทางร้าน DKS จะนำมาขายอยู่ครับ

 

อำดับ 6


ชื่อเกม - The Darkness II
ตัวแทนลิขสิทธิในไทย - น่าจะเป็น Sicom ถ้ามันผ่าน กท. นะ
ราคา - 3,000 บาท (ลงได้ทั้งร้าน ลิขสิทธิถาวร ไม่รวมค่าจัดส่ง)
แนวเกม - Action , FPS เดินยิง , หัวขาด แขนขาด ตัวขาด เห็นเครื่องใน โหดมาก เกรียนชอบ
จุดน่าสนใจ - นอกจากอาวุธปืนแล้วคุณจะมีพลังมืดติดตัว นั่นก็คือ หนวดหยึกหยึย (นึกไม่ออกมันก็ตัวเดียวกับในการ์ตูนโป๊นะแหละ) ในการสังหารอีกฝ่าย เกมเน้นโหดสะใจ เรท 18+
กำหนดวางจำหน่าย - ประมาณวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ปีหน้า

เป็นเกมเดินยิงที่โหดแหวกแนวมาก เพราะนอกจากคุณจะมีปืนในมือแล้ว คุณจะมีพลังมืด นั่นก็คือ หนวดหยึกหยึย เอาไว้จัดการศัตรูได้ เช่น หยิบของหนักๆ เขวี้ยงใส่ หรือจับร่างศัตรูมาฉีกขาดเป็นสองท่อนไปเลย (โหดมากเกมนี้ เลือดเต็มจอ) โดยเนื้อเรื่องประมาณว่าพวกแก๊งมาเฟียมันพยายามที่จะมาเอาพลังหนวดหยึกหยึยจากเราไปใช้ประโยชน์ หน้าที่เราก็คือฆ่าล้างบางพวกมันให้หมด!! ตัวเกมนั้นค่าย 2K เป็นผู้จัดจำหน่ายด้วย ซึ่งทาง Sicom ในประเทศไทยครองลิขสิทธิอยู่ จึงมีความเป็นไปได้ที่ทาง Sicom จะนำมาขาย... ถ้ามันผ่านเรทอนุญาติจากทางกระทรวงวัฒนธรรมนะ

 

อำดับ 7


ชื่อเกม - Heavy Fire: Afghanistan
ตัวแทนลิขสิทธิในไทย - (น่าจะไม่มี)
ราคา - 18.99 US (665 บาทโดยประมาณ หากราคาไม่มีการเปลี่ยนแปลง)
แนวเกม - Action , มีกลิ่นอายคล้ายเกมตู้
จุดน่าสนใจ - เป็นเกมที่มีกลิ่นอายคล้ายเกมตู้ตามห้างมาก ทำให้เกมน่าสนใจที่จะลงร้านก็ตรงนี้แหละ
กำหนดวางจำหน่าย - ประมาณวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ปีหน้า

เป็นเกมที่มีคลิปโผล่มาแค่คลิปเดียวเท่านั้น แต่มันน่าสนใจก็ตรงที่การเล่นมันคล้ายเกมตู้มาก ซึ่งมันแหวกแนวและน่าสนใจก็ตรงนี้ เพราะจะดึงดูดให้เด็กสนใจอยากกลับมาเล่นใหม่ตลอดนั่นเอง แต่รายละเอียดของเกมออกมาน้อยมาก รอเกมใกล้ออกจนมีข้อมูลออกมาก่อนค่อยว่ากัน

 

อำดับ 8


ชื่อเกม - Syndicate
ตัวแทนลิขสิทธิในไทย - (น่าจะเป็น SALUZI หาก SALUZI ชนะคดีกับ EA)
ราคา - ยังไม่ทราบราคาในไทย ดังนั้นจึงตอบให้ไม่ได้ว่าจะเป็นราคา 7,000 / 10 เครื่อง / 1 ปี รึเปล่า แต่ราคาที่ขายใน origin ขาย 899 บาท จึงไม่น่าจะเป็นราคา 12,000 บาท อย่างไรก็ตาม ต้องตามข่าวกรณี SALUZI ก่อนว่าจะชนะคดี EA ไหม
แนวเกม - Action , FPS , Sci-fi โลกอนาคต
จุดน่าสนใจ - มีกลิ่นอายคล้าย Deus Ex: Human Revolution แต่ตัวเกมจะเน้นแอ็คชั่นมากกว่าบทบาทสายลับ , เนื้อเรื่องเกมถูกเขียนโดย Richard Morgan ผู้ประพันธ์เนื้อเรื่องเกม Crysis 2
กำหนดวางจำหน่าย - ประมาณวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ปีหน้า

ตัวเกม Deus Ex: Human Revolution เป็นเกมที่เล่นได้ยาก เพราะเน้นเป็นสายลับและสมจริง แต่ตัวเกมนี้เท่าที่เห็นในเกมเพล จะเน้นแอ็คชั่นเดินบุกยิงแหลกมากกว่า Deus Ex: Human Revolution เยอะมาก อีกทั้งมีฟังก์ชั่นที่คล้ายกับ Deus Ex: Human Revolution จึงน่าสนใจตรงนี้ เช่น สแกนมองทะลุกำแพง , สะกดจิตคน ฯลฯ อีกทั้งสามารถเล่นมัลติเพลเยอร์ได้ 4 คนอีกด้วย แต่ตัวเกมนั้นจะขายปีหน้า และตัวแทนในไทยที่มีอยู่ตอนนี้คือ SALUZI ซึ่งต้องดูกันอีกทีว่าทาง SALUZI จะชนะคดีกับ EA ไหม ถ้าชนะ เราก็จะซื้อลงร้านได้ (แต่ราคา 7,000 หรือ 12,000 ไม่ทราบเหมือนกัน ที่รู้ๆ คนไหนที่ซื้อราคา 10,000 กับ 3,000 ไปแล้ว ซื้อ CD-key กับ SALUZI แล้วเอาลงร้านได้เลย ไม่มีปัญหา) ส่วนสเปคนั้นจะกินพอๆ กับ Deus Ex: Human Revolution (CPU สูงกว่านิดนึง) ต้องรอดูกันต่อไปครับ

 

อำดับ 9


ชื่อเกม - Counter-Strike: Global Offensive
ตัวแทนลิขสิทธิในไทย - Cybergame Thailand
ราคา - 250 บาท / เครื่อง / เดือน สำหรับร้านที่มีเครื่องไม่ถึง 20 เครื่อง ต้องซื้อขั้นตํ่า 5 เครื่อง
แนวเกม - FPS เดินยิง
จุดน่าสนใจ - กราฟฟิกพัฒนาขึ้นสวยงามมาก โดยใช้เทคโนโลยี Valve’s Software’s Source engine ที่อัพเกรดมาอีกระดับ ซึ่งแองจิ้นนี้คอมสเปคเก่าๆ มักจะเล่นได้
กำหนดวางจำหน่าย - (ไม่ทราบ)

Counter-Strike ถือเป็นเกมระดับตำนานที่เป็นต้นแบบเกมต่างๆ ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นเกม FPS Online ต่างๆ ซึ่งเกมเมอร์ทุกคนแทบจะรู้จัก โดยในภาคนี้จะอัพเกรดทั้งกราฟฟิกและระบบการเล่นให้รวดเร็วและถึงใจมากขึ้น โดยจะคงเอกลักษณ์ของ Counter-Strike แบบดั้งเดิมเป๊ะ ซึ่งหมายความว่าตัวเกมยังเน้นระบบ multiplayer เหมือนเดิม แต่จะ Lan โดยตั้งค่า Steam แบบออฟไลน์ได้รึเปล่านั้น... อันนี้ไม่รู้

 

อำดับ 10


ชื่อเกม - L.A.NOIRE
ตัวแทนลิขสิทธิในไทย - C2vision
ราคา - น่าจะ 1,497 บาท (ซื้อ 3 กล่อง ลงได้ทั้งร้าน ลิขสิทธิถาวร ไม่รวมค่าจัดส่งหรือค่ารถไปซื้อตัวกล่องเกม)
แนวเกม - Open World , แอ็คชั่น , สืบสวน
จุดน่าสนใจ - เนื้อเรื่องยอดเยี่ยม , ใช้ระบบ Motion Capture ทำให้การแสดงสีหน้าสมจริง , ขึ้นแท่นเกมที่หลายคนรอคอย
กำหนดวางจำหน่าย - (ไม่ทราบ)

โดยปกติแล้ว เกมแนว Open World นั้นจะเป็นเกมแนวที่เราจะเป็นพวกคนชั่วเสียส่วนใหญ่ อย่างเช่น Mafia 2 เป็นต้น แต่สำหรับเกมนี้ตัวเราจะเป็นตำรวจครับ โดยจะเป็นเกมที่เราจะสามารถเห็นสีหน้าของพวกอาชญกรได้ชัดเจนมาก และเข้าถึงอารมณ์การสืบสวนของตำรวจด้วย โดยเกมนี้มีเนื้อเรื่องที่อิงมาจากเรื่องจริง และตำรวจใน LA ยังให้คำชมว่าเป็นเกมที่ถ่ายทอดการสืบสวนของตำรวจได้เยี่ยมที่สุด ข้อเสียที่เราอาจต้องเจอก็คือ ตัวเกมอาจกินสเปคสูง และไม่มั่นใจว่าจะเซฟได้ไหม ทั้งนี้ต้องรอเกมใกล้ออกแล้วค่อยว่ากันอีกทีครับ

 

อันนี้เป็นตัวอย่างที่ยกๆ มาเท่านั้นนะครับ (จริงๆ คือมีเกมอื่นๆ ที่น่าเล่นเยอะ แต่ติดลิขสิทธิอย่าง Newera เยอะ ซึ่งเอามาลงในร้านไม่ได้) เอาเป็นว่ารายชื่อเกมพวกนี้เล็งๆ เอาไว้บ้างนะครับ ถ้าเกมไหนสามารถเอาลงร้านได้และมีความเหมาะสมยังไงจะมารายงานให้ทราบครับ