เกาหลีอัพเดต
Black Devil และปืนใหม่ FN FAL

ช่วงนี้คิดว่าหลายคนคงได้ไปสาดนํ้าสงกรานต์กันนะครับ (ใครที่ไม่ได้ไปเล่นนํ้าก็คงสาดกระสุนในเกมเนี่ยแหละใช่มะ) ระหว่างที่บ้านเรากำลังสาดกันอยู่นั้น เกาหลีเริ่มสาดมาแล้วครับ ไม่ใช่นํ้านะ แต่เป็นแพตซ์ใหม่นั่นเอง ไฮไลท์เด่นก็คือ อาวุธปืนใหม่ และสาวน้อย Black Devil ที่บ้านเรามีมานานแล้วนั่นเองครับ

 

เพิ่มตัวละครใหม่ Black Devil

ไม่มีอะไรมาก เหมือนกับเราเด๊ะกับสาวน้อยโนตมคนนี้ วิธีการเอาก็เหมือนกันเด๊ะครับ

เพิ่มอาวุธใหม่ FN FAL

เป็นอาวุธปืนที่มีความคล้ายคลึงกับ AK74 ครับ ซึ่งหลายคนคิดว่าก็คงจะรู้ดีนะครับว่า AK74 นั้นมันมีจุดเด่นยังไงบ้าง นั่นก็คือแรง แรงถีบสูง ข้อเสียก็คือ มันจะคุมปืนยากเมื่อเป้าหมายอยู่ระยะไกล จึงเป็นปืนที่เทพๆ หลายคนชอบใช้เอามาดวลกับ G3A3 ปืนที่พวกเกรียนชอบเรียกกันว่าปืนเกรียนนั่นแหละ แต่จะบอกว่าปืนกระบอกนี้เข้าไทยเมื่อไหร่ เชื่อได้ว่าต้องมีหลายคนถึงกับทิ้งปืน G3A3 แล้วหันมาเล่นปืนนี้กันเต็มบ้านเต็มเมืองแน่ๆ

เหตุง่ายๆ ครับ ปืนตัวนี้มีลูกผสมระหว่าง EVL M16 + AK74 + G3A3 มันผสมยังไง อย่างแรก มันรัวกระสุนได้ไว เร็ว และต่อเนื่อง เหมือนกับยิงซาร์ตแบบเดียวกับ Evl M16 , แรงถีบของมันเหมือน AK74 และพลังทำลายล้างต่อเนื่องเหมือน G3A3 นั่นเอง อนุภาพของมันนั้นเรียกได้ว่าเหนือกว่าที่มองรูปปืนเฉยๆ แน่นอนครับ

ถึงความแรงนั้นจะไม่ได้แรงโหดเท่า AK74 แต่แรงถีบปืนที่เร็ว แรงและต่อเนื่องนั้นทำให้สามารถกำหนดทิศทางของกระสุนปืนได้แม่นยำกว่า AK74 และโดยปกติ AK74 นั้นจำเป็นต้องยิงครั้งละ 1 - 3 นัดเมื่อยิงศัตรูถูกไหมครับ แต่ปืนกระบอกนี้ถ้าใช้จนชำนาญแล้ว จะสามารถคุมปืนได้ทั้งการยิงค้าง และการยิงทีละ 1 - 3 นัด และแน่นอนว่าไม่ได้แค่ยืนยิงเฉยๆ เท่านั้น แต่รวมไปถึงการยิงทั้ง 2 รูปแบบจากการกระโดดยิงได้อีกต่างหาก

ความโหดของมันนั้นไม่ได้เป็นที่เกรงขามและได้เปรียบเฉพาะการดวลคนด้วยกันเท่านั้น แต่เป็นปืนไรเฟิล 30 นัดกระบอกเดียวในเกมที่สามารถต่อต้านหัวโตได้สบายๆ เรียกได้ว่าหัวโตโดนเข้าไปมีหนาว เพราะถ้าคุมปืนเป็น (ซึ่งก็เรียนรู้ได้ไม่ยาก) กระสุนทั้ง 30 นัดสามารถกำหนดให้มันโดนหัวได้หมดทุกนัดเลย และรวมไปถึงจัดการ Death Walker ได้อีกต่างหาก เป็นปืนที่เรียกได้ว่าสามารถฆ่า Death Walker ได้สบายเลย

แต่กระนั้นก็ต้องแลกกับข้อเสียของมันมาครับ ง่ายๆ ก็คือ ตัวปืนนั้นมีนํ้าหนักเท่ากับ AK74 หรือปืนแนวนั้น ทำให้การเคลื่อนไหวทำได้ค่อนข้างช้า และเสียงปืนดังมากๆ ดังชนิดที่เรียกได้ว่าอยู่คนละขอบของแผนที่ก็ได้ยิน มันจะเป็นตัวสัญญาณบ่งบอกว่าไอ้นี่แหละใช้ปืนโหด มันจะเรียกให้ทุกคนมารุมยิงเราทิ้งเป็นอำดับแรก (จากที่เอาไปลองเล่นกับคนเกาหลี ทุกคนจะเปลี่ยนเป้าหมายมาฆ่าผมทันทีครับ) แต่เอามาเล่นในไทยก็อาจจะเป็นข้อดีก็ได้ ในเมื่อเด็กหลายคนชอบเล่นแบบไม่ฟังเสียงกันนี่นา (เสียผลประโยชน์เอง ช่วยไม่ได้)

สามารถขึ้นแท่้นที่หนึ่งได้ด้วยปืนกระบอกนี้

ปืนกระบอกนี้มีวางขายในราคา 41,000 SP เรียกได้ว่าคุ้มครับ ถึงแม้ว่าจะไม่มีฟังก์ชั่นกล้องมาให้ (เอามามันก็โกงแล้วหละ) แต่คิดว่าขาลุยโหดๆ คงจะชอบได้ไม่ยาก ลองชื่นชมประสิทธิภาพของมันจากในคลิปได้เลยนะครับ แล้วระวังนะครับ คุณอาจเกิดกิเลสคำว่า "อยากได้" ขึ้นมาทันทีครับ

ขอขอบคุณ นิตรสาร Weekly Online

 


ร่วมแสดงความติดเห็นของข่าวนี้ได้ >> ที่ี่นี่ <<

หรือใน >> FaceBook <<