รีวิวแกรนเซส
ชุดวิหค Bringer Set และสัตว์เลี้ยงใหม่ Ariel

เมื่อวันพฤหัสที่ 12 ที่ผ่านมา เกมแกรนเซส ได้มีการอัพเดตชุดใหม่ Bringer Set ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในกาชาปอง (ที่ต้องเติมเงินและต้องเปิดลุ้น) พร้อมกับสัตว์เลี้ยงใหม่ ซึ่งเงื่อนไขก็คือ ต้องปลดผนึกชุดเทพนี้ให้ได้ครบครับ ซึ่งผมเชื่อว่าเจ้าของร้านหลายท่านยังไม่รู้เรื่องเลยว่า ไอ้กาชาปองอะไรเนี่ยมันคืออะไร บทความนี้จะพาให้เจ้าของร้านรู้จักกับระบบนี้ในเกมแกรนเซสกันครับ

กาชาปอง

 

มันก็คือไอเทมที่จะทำการ สุ่ม เพื่อดึงเอาของเทพออกมา (คล้ายๆ กับล็อคเตอร์รี่) ซึ่งในเกม แกรนเซสนั้น กาชาปองพวกนี้จะมีของรางวัลเป็นชุดเกราะและอาวุธ ซึ่งของรางวัลเมื่อคุณทำการปลดผนึกมันออกได้ครบชุด (หมวก + ชุดเกราะส่วนบน + ชุดเกราะส่วนล่าง + ถุงมือ + รองเท้า + ผ้าคลุม และอาวุธ) ก็จะได้ของรางวัลเป็นสัตว์เลี้ยงที่เป็นระดับแรร์ไอเทม ซึ่งระบบนี้มีความเสี่ยงสูงและต้องเติมเงินเยอะมาก แต่ของที่ได้มา จะเทพกว่าชุดปกติถึงหลายเท่า

แบบนี้แสดงว่าแป้ก เปิดลุ้นต่อไป

วิธีการเล่นนะครับก็คือ คุณต้องมีไอเทม 2 อย่างก่อน อย่างแรกก็คือ กาชาปอง หรือ ตัวลูกแก้วสีม่วงๆ เนี่ยแหะครับ ซึ่งจะแยกตามเลเวล ก็คือ 20 , 40 และ 60 โดยลูกแก้วพวกนี้ก็จะแยกตามตัวละครไปอีก (ไม่สาามารถใช้ข้ามตัวละครได้) จะขายอยู่ในร้านค้า ตรงโหมดพิเศษครับ ใช้เงินในเกมซื้อได้ แต่ซื้อมาแล้วเราต้องมีของปลดผนึกมัน นั่นก็คือม้วนคัมภีย์ ซึ่งต้องใช้เงิน Cash หรือเติมเงินซื้อสถานเดียวครับ โดยลูกแก้วปลดผนึกชุด + อาวุธเลเวล 20 จะใช้คัมภีย์เปิด 1 อัน , เลเวล 40 ก็ 2 อัน และเลเวล 60 ก็จะใช้ 3 อันครับ โดยจะสุ่มทั้งชุดและอาวุธ (ถ้าได้แล้วจะไม่มีทางได้ซํ้า) ถ้าไม่ได้ก็จะได้พวก EXP x 2 หรืออย่างอื่นแทนครับ (เท่าที่ได้ลองเทส สุ่มได้ชุดยากเหมือนกันนะครับ)

เมื่อได้ชุดเกราะและอาวุธครบเซตแล้ว ก็จะรับรางวัลเป็นสัตว์เลี้ยงถาวรครับ

ชุดวิหคที่ปลดผนึกจากกาชาปองมา ดูเท่ดี แต่ไม่ค่อยเข้ากับหน้าตัวละครคนนี้เท่าไหร่นะว่ามะ

ค่าความสามารถชุดเมื่อเทียบกับชุดในเกมในระดับใกล้เคียงกัน

ปล. ชุดปีกที่ว่านี่ข้อได้เปรียบในการ PVP ก็คือ ปีกจะบังเลเวลตัวละครด้วย เอาไว้บังอีกฝ่ายไม่ให้รู้เลเวลที่แท้จริงของเราครับ

และส่วนสัตว์เลี้ยงตัวใหม่นะครับ จะเป็นเจ้าแห่งวิหค ความสามารถก็คือ ปล่อยคลื่นวายุโจมตีศัตรูที่อยู่ข้างหน้าตัวละครเรา ท่าโจมตีนี้ค่อนข้างไวและโดนศัตรูอย่างแม่นยำ และเป็นการดีดศัตรูให้กระเด็นขึ้นไปด้วย เหมาะสำหรับเอาไว้เค้าเตอร์ (โจมตีสวนกลับ) กับคนเล่นด้วยกันเองเวลาเล่น PVP มากครับ แต่ถ้าเทียบความสามารถจริงๆ แล้ว สัตว์เลี้ยงตัวตลกของร้านเนต @cafe ยังเทพกว่าเยอะ

รูปแบบการโจมตี

สำหรับเจ้าของร้านนั้น หลังจากที่ได้ข้อมูลส่วนนี้ ก็อยู่ที่ท่านจะแนะนำลูกค้ายังไงนะครับ เพราะแน่นอนว่าใครอยากได้ของเทพก็ต้องเติมเงินเยอะหน่อย ผลพลอยได้ก็คือคุณก็จะขายบัตรเติมเงินได้เยอะขึ้น แต่ทำนองเดียวกัน เด็กก็จะผลาญเงินไปมากเช่นกัน ยังไงเมื่อรู้แล้วอย่าลืมแนะนำลูกค้าด้วยนะครับ

ความเห็นส่วนตัว

บอกตรงๆ เลยนะครับว่าถ้าที่ร้าน มีลูกค้าและเลเวลยังอยู่ในระดับเลเวล 20 - 50 หละก็ ไม่ต้องซื้อเลยครับ ไม่มีความจำเป็น เพราะชุดของร้านเนตนั้นยังเทพกว่ากาชาปองเยอะ แถมความสามารถสัตว์เลี้ยงร้านเนตยังเทพกว่า ยกเว้นจะเล่นตัวใหม่อย่าง DIO เพราะยังไม่มีชุดร้านเนตมา แถมถ้าเลเวลเกิน 60 ไปแล้วถ้าอยากเทพก็ต้องซื้อ เพราะชุดร้านเนตสุดแค่เลเวล 46 ครับ

เสียเงินทำไม ในเมื่อของร้านเนตดีกว่า *-*

ขอขอบคุณ - ข้อมูลและของสำหรับการทดสอบจากทีมงาน Funbox

ข่าวที่เกี่ยวข้อง - แจกใบกาชาฟรี

 

ร่วมแสดงความติดเห็นของข่าวนี้ได้ >> ที่ี่นี่ <<

หรือใน >> FaceBook <<