A.V.A เซิร์ฟเกาหลี อัพเดตด่านใหม่
Slim Fox สมรภูมิกลางเมืองซิดนีย์

เกม A.V.A หรือชื่อเต็มว่า Alliance Of Valiant Arms ได้อัพเดตด่านใหม่ล่าสุด มีชื่อว่า Slim Fox ซึ่งเป็นโหมดวางระเบิดและมีฉากหลังเป็นเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตอร์เรีย โดยจุดเด่นของด่านนี้ก็คือ สิ่งปลูกสร้างของด่านแสดงผลหายนะของสงครามได้ดีและมากที่สุดในบรรดาด่านทั้งหมดในเกม โดยเฉพาะซากเรือบรรทุกเครื่องบินของทางฝั่งสหภาพยุโรป (ในเกม ตัวเรือไม่ได้มีระบุว่าเป็นเรือรบของสหรัฐ เลยคาดการณ์ว่าน่าจะเป็นเรือบรรทุกเครื่องบินของประเทศในสหภาพยุโรป)

โดยปกติแล้วแผนที่ในเกม AVA นั้นแม้จะมีฉากหลังเป็นบ้านเมืองที่พังทลายด้วยผลพวงจากสงคราม แต่ก็มักเป็นแค่ฉากหลัง และ ทางเดินผ่าน ทำให้คนเล่นไม่ค่อยรู้สึกสังเกตหรือรู้สึกว่าตนกำลังอยู่ท่ามกลางหายนะของสงครามเท่าไหร่นัก แต่สำหรับด่านนี้จะเป็นด่านแรกที่จะแสดงผลลัพธ์ที่ร้ายกาจของสงคราม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งตามเนื้อเรื่อง ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับความขัดแย้งสงครามในเกมครั้งนี้แต่กลับต้องเจอผลกระทบจากสงครามเต็มๆ

ลักษณะของด่านจะมีขนาดกลาง แต่ก็ถือว่ามีขนาดสั้น วิ่งไปไม่นานก็เจอจุดปะทะและจุดวางระเบิดแล้ว การรบในแผนที่นี้จึงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วกว่าด่านวางระเบิดด่านอื่นๆ รวมไปถึงเมื่อเล่นจบแล้วจะมีฉาก CG มาให้ดูด้วย นับได้ว่าเป็นด่านวางระเบิดด่านแรกในเกมที่จะมี CG มาให้ดูตอนจบเกม...ถึงจะแค่นิดเดียวก็ตาม

สำหรับในประเทศไทยนั้น กำลังเตรียมอัพเดตภารกิจด่าน AI Prison break Rescue ภารกิจช่วยตัวประกันจากโรงพยาบาลบ้าที่เต็มไปด้วยนักโทษติดเซื้อของฝ่ายรัสเชีย โดยจุดเด่นของด่านนี้คือการร่วมมือร่วมใจของคนเล่นทั้ง 4 คนในการฝ่าฟันเหล่า AI เพื่อทำภารกิจให้เสร็จสิ้น ในส่วนของเซิร์ฟเวอร์สิงคโปร์ซึ่งอยู่ใน Protal ของ PlayFPS นั้นได้ปิดการทดสอบ CBT และกำลังจะเปิด OBT เร็วๆ นี้ ซึ่งหากทางสิงค์โปร์เปิด OBT เมื่อไหร่ เราก็จะสามารถเข้าไปร่วมแจมโชว์พลังเกรียนเล่นกับทางสิงค์โปร์ได้ทันทีครับ

เกม A.V.A เป็นเกมแนว FPS Online โดยมีฉากหลังที่ความขัดแย้งระหว่างฝ่ายสหภาพยุโรปที่พยายามต่อต้านการรุกรานของฝ่ายรัสเชีย โดยมีจุดเด่นอยู่ที่แผนที่แทบทุกด่านมีการอ้างอิงกับสถานที่จริงทั้งหมด , ระบบแต่งปืนที่สามารถแต่งปืนได้ตามแนวทางของคนเล่น , โหมดการเล่นที่หลากหลาย และตัวเกมใช้ Unreal Engin ในการพัฒนา ทำให้ภาพในเกมนี้สวยสมจริงมาก อย่างไรก็ตาม ตัวเกมมีข้อเสียตรงที่แนวทางการเล่นยากระดับหนึ่งเมื่อเทียบกับเกม FPS เกมอื่นๆ

เว็บไซด์หลักเซิร์ฟไทย - www.ava.in.th